banner-topbar
Tin tức

Cách sử dụng thuốc lá điện tử đúng và an toàn để đảm bảo sức khỏe nhất

Cách sử dụng thuốc lá điện tử đúng và an toàn để đảm bảo sức khỏe nhất

Thuốc lá điện tử đang trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ hiện nay. Thiết kế ấn tượng cùng đa dạng mùi hương khiến nhiều người luôn hứng thú và muốn thử. Thế nhưng nhiều người vẫn rất băn khoăn vì không biết cách sử dụng. Để sử dụng thuốc lá điện tử an toàn, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cách sử dụng thuốc lá điện tử đúng cách.

Cách sử dụng thuốc lá điện tử

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thuốc lá điện tử

Trên thực tế, thuốc lá điện tử được sản xuất dưới nhiều kích thước, hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có chung cấu tạo và quy cách hoạt động.

1.1 Cấu tạo của thuốc lá điện tử

Thông thường, chúng có cấu tạo gồm 5 bộ phận cơ bản sau:

Ống chứa được làm từ nhựa, nằm ở phía cuối của điếu thuốc, tại đây có chứa một số hoạt chất được sử dụng hòa chung với tinh dầu.

Máy phun là bộ phận có công dụng làm nóng và kích thích quá trình bay hơi của dung dịch để trộn lẫn các chất.

Cách sử dụng thuốc lá điện tử

 

Tinh dầu là thành phần không thể thiếu khi sử dụng thuốc lá điện tử, chứng chứa hàm lượng Nicotine, chất tạo mùi và một số chất hóa học khác.

Pin của thuốc lá điện tử được chế tạo dưới nhiều dạng khác nhau, phổ biến nhất là pin ở dạng Lithium-ion.

Bộ cảm ứng có công dụng tạo và truyền nên những cảm ứng cần thiết để kích hoạt máy khi sử dụng.

1.2 Nguyên lý hoạt động của thuốc lá điện tử

Trên thị trường hiện nay có nhiều tên gọi khác nhau dành cho thuốc lá điện tử như: Vape, thuốc lá Vaporizer… Có thuốc lá điện tử cho nam và cả thuốc lá điện tử cho nữ, các loại thuốc lá này người dùng có thể sử dụng loại một lần hay loại nhiều lần. Ngoài ra, tinh dầu là cái mà người dùng phải bổ sung khi dùng hết, tinh dầu là chất chứa nicotine, hương liệu, glycerin thực vật, propylene glycol…

Để có thể kích hoạt hệ thống, người sử dụng cần tiến hành ngậm vào vị trí đầu ống chứa. Lúc này, bộ phận cảm ứng được kích hoạt, dung dịch bên trong sẽ bay hơi và tỏa ra lượng khói phù hợp. Trong quá trình sử dụng, người dùng chỉ cần thay sạc pin, bổ sung tinh dầu và thay thế ống chứa sau khi đã sử dụng hết.

Hàm lượng tinh dầu càng cao thể hiện tỉ lệ thuận với độ mạnh của thuốc lá điện tử. Như vậy bạn cần sử dụng hàm lượng tương ứng để sử dụng được thuốc lá điện tử an toàn nhé.

2. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc lá điện tử

2.1. Cách bỏ tinh dầu vào buồng đốt

Đây là bước đầu tiên và tương đối đơn giản. Sau khi đã chọn được loại tinh dầu ưng ý bạn tiến hành bỏ tinh dầu vào buồng đốt. Lúc này, hãy tháo rời phần buồng đốt và pin ra. Nơi chứa tinh dầu sẽ là phần đầu đốt.

Quan sát kỹ đầu đốt bạn sẽ thấy một lỗ hổng ở giữa. Phần lỗ hổng đó chính là đường để khói bốc hơi lên.  Đổ tinh dầu quanh miệng lỗ hổng. Không đổ trực tiếp vào phần lỗ hổng mà phải đổ vùng quanh, nhiều người lầm tưởng đã đổ thẳng vào buồng đốt khiến Vape không hoạt động được. Lượng tinh dầu đổ sẽ do bạn quyết định, hãy đổ đến khi ngập vùng xung quanh lỗ kim loại.

Cách sử dụng thuốc lá điện tử

 

Bạn phải chờ đến khi tinh dầu thấm hết vào bông coil của buồng đốt mới có thể bắt đầu hút thuốc. Sau khi tinh dầu ngấm hết hãy lắp thiết bị lại như cũ.

2.2 Cách sử dụng pin của thuốc lá điện tử

Tiến hành bấm nút điều khiển ở thân thiết bị liên tục 5 lần để khởi động hoặc tắt nguồn. Bạn phải sạc pin đầy để thiết bị có thể hoạt động bình thường.

Khi đèn tín hiệu liên lục nhấp nháy khoảng 10 lần là báo hiệu pin yếu cần được sạc. Pin của thuốc lá điện tử thường mất 3 tiếng để đầy, thời điểm pin nạp xong tín hiệu đèn sẽ tự tắt.

2.3 Cách hút thuốc lá điện tử

Tiến hành ghép phần đầu đốt và pin lại.

Bấm nút điều khiển. Lưu ý là vừa bấm vừa giữ phím khoảng 2-3s để đảm bảo đủ nhiệt năng làm nóng tinh dầu. Không nên bấm quá lâu gây cháy, hỏng. Lúc này bạn có thể hít một hơi Vape dài và nhả khói

Đó là cách sử dụng thuốc lá điện tử cơ bản nhất. Bạn nên chú ý các thao tác một cách tỉ mỉ để hương vị tinh dầu thu được là đậm đà và tinh khiết nhất. Để đảm bảo khói nhả ra dày và ngon thì bạn phải thực hiện thao tác một cách chuẩn xác đồng thời tinh dầu phải là loại tốt nhất.

3. Các tiện ích khi sử dụng thuốc lá điện tử

3.1 Khói thuốc an toàn

Khói thuốc lá thông thường đã và đang gây nhiều ám ảnh cho mọi người. Thuốc lá thông thường sẽ sử dụng nhiệt năng đốt cháy đầu lọc tạo khói thuốc. Nguyên liệu sử dụng thường là các loại cây thuốc lá hoặc họ nhà cây thuốc lá. Ngược lại, khói thuốc của thuốc lá điện tử thường là các tinh dầu được chuyển sang dạng hơi nên không độc hại với sức khỏe con người. Khi hút thuốc lá điện tử, người hút sẽ hút hỗn hợp tinh dầu và nicotine nên vẫn có độ thỏa mãn mà lại đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng thuốc lá điện tử

 

3.2 Không bị cấm nơi công cộng

Nhiều người từng khổ sở vì cơn thèm thuốc lá tái phát nhưng không thể hút bởi đang ở nơi đông người. Thuốc lá điện tử giải quyết tất cả nỗi lo đó. Bạn có thể thoải mái hút thuốc lá điện tử ở nơi đông người bởi khói thuốc của thuốc lá điện tử không gây biến chứng với sức khỏe con người. Không chỉ an toàn với người hút thuốc, khói thuốc lá điện tử được nhận định là an toàn với các những người hít phải khói thuốc. Đây là điểm cộng lớn nhất của thuốc lá điện tử so với các loại thuốc lá truyền thống. Đây cũng là ưu thế cạnh tranh cực tốt của thuốc lá điện tử.

3.3 Tiện lợi

Cứ ngỡ một thiết bị công nghệ hiện đại thì sẽ có cơ chế vận hành phức tạp nhưng cách sử dụng thuốc lá điện tử lại rất đơn giản và tương đối tiện lợi. Nhờ sử dụng năng lượng pin khiến thuốc lá điện tử nhỏ gọn nên người hút có thể mang thiết bị này đến mọi nơi. Không giống như thuốc lá truyền thống cần dụng cụ tạo lửa mới có thể hút. Thuốc lá điện tử chỉ cần thông qua các phím bấm điều khiển là có thể vận hành bình thường.

3.4 Không tạo mùi hôi khó chịu

Nỗi lo chung của những người hút thuốc lá là mùi khó chịu bởi khói thuốc. Những mùi hôi khó chịu thường bám vào quần áo, đồ dùng cá nhân, hơi thở…. Điều này gây nhiều ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày. Thuốc lá điện tử sẽ mang đến cho người hút hơi thở thơm tho nhờ sử dụng tinh dầu hương vị thơm mát… Tinh dầu ngày càng có sự đa dạng phục vụ mọi đối tượng với các sở thích khác nhau.

3.5 Độ thỏa mãn cao

Thuốc lá điện tử mang đến sự thỏa mãn nhờ tinh dầu có chứa hàm lượng nicotine cho phép khiến người hút vẫn đạt độ thỏa mãn cao nhưng giảm bớt được sự độc hại. Chính vì sự thỏa mãn khi hút thuốc mà thuốc lá điện tử có thể trở thành phương pháp hỗ trợ cai thuốc rất hiệu quả.

Xem thêm: Tác hại của thuốc lá điện tử

4. Những lưu ý trong sử dụng thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử chính hãng là bước đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi sử dụng thuốc lá điện tử nếu muốn an toàn. Hiện nay có rất nhiều nơi bán thuốc lá điện tử, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chính hãng. Chính vì vậy mà bạn cần phải có sự chọn lọc và tìm hiểu kỹ trước khi mua. Một đại lý thuốc lá điện tử an toàn và vô chính hãng hoàn toàn 100% mà bạn cần biết chính là the3rdvape.

Nếu hơi hút thuốc của bạn ngắn và đèn tín hiệu không nhấp nháy thì pin Vape sẽ sử dụng được lâu. Thậm chí, nếu bạn cứ hút hơi ngắn thì Vape có thể sử dụng được vài ngày mà không cần sạc. Đồng thời, nếu pin thuốc lá điện tử hết quá nhanh chỉ sau 1,2 lần hút thì bạn nên kiểm tra lại

Khi hút thuốc hãy để ý nhiệt độ của buồng đốt. Nếu nhiệt độ nóng đột ngột và đèn nhấp nháy nhiều chứng tỏ buồng đốt đang có vấn đề. Hiện tượng này có thể do quá nhiệt, hãy dừng hút và kiểm tra.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng những cập nhật sáng tạo không ngừng nghỉ. The3rdvape đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh và luôn coi khách hàng là thượng đế. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn về cách sử dụng thuốc lá điện tử cũng như những thông tin chi tiết về sản phẩm. Để tìm hiểu chi tiết hơn về hút thuốc lá điện tử an toàn và chính hãng này bạn có thể tìm kiếm the3rdvape ngay hôm nay để có trải nghiệm hoàn hảo nhất cùng thuốc lá điện tử bạn nhé!

Đang xem: Cách sử dụng thuốc lá điện tử đúng và an toàn để đảm bảo sức khỏe nhất

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng